Sở thích của người đầu bếp


Bạn sẽ nghĩ rằng nấu ăn chỉ là việc làm hằng ngày để tạo ra các bữa ăn. Nhưng với tôi, nó là một sở thích – một sở thích tuyệt vời nhất, bởi vì nó rất hữu dụng trong cuộc sống.

Nấu ăn là sở thích của tôi đã từ lâu. Khi tôi 6 tuổi là lúc tôi bắt đầu học nấu ăn. Nó là thứ tôi thừa hưởng từ bà mình. Bà là một đầu bếp chuyên nghiệp và mở một nhà hàng riêng – nơi mà tôi học nấu ăn từ đó.

sở thích người đầu bếp

Khi lớn lên tôi ngoài khả năng và kinh nghiệm thực tế tôi học được từ Bà, tôi còn tham gia khóa học bài bản tại Trường cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội để cập nhật thêm các kiến thức và kỹ năng thuyết trình, trình bầy các món ăn. Từ đấy tôi có thể kết hợp giữa thực tế và lý thuyết khiến cho con người tôi được hoàn hảo hơn trong cuộc sống và phục vụ tốt hơn với nghề nấu ăn.

Có nhiều lí do khiến tôi thích nấu ăn. Tôi thích nó vì nó giúp tôi vui vẻ trong cuộc sống. Mỗi khi tôi thấy buồn, nấu ăn giúp tôi xóa sạch mọi nỗi phiền muộn. Bởi vì khi nấu ăn tôi có rất ít thời gian để suy nghĩ, việc nấu ăn thử thách trí óc tôi và khiến nó tránh xa những mệt mỏi của cuộc sống hằng ngày.

Nấu ăn còn giúp tôi mở rộng óc sáng tạo. Tôi dành hàng giờ mỗi ngày để học hỏi những phương pháp nấu ăn mới.

Một điều tốt nữa của việc nấu ăn là tôi cảm thấy vui và hài lòng khi nấu cho gia đình, người thân, bạn bè, thậm chí người không quen biết và họ thích thú với thức ăn của tôi. Và còn ý nghĩa hơn nữa khi thỉnh thoảng tôi nấu cho những người vô gia cư.


Và một ngày tôi quyết định đầu tư mở một quán ăn nhỏ, rất may quán ăn đó được các du khách quan tâm và thích thú các món ăn tôi nấu, cũng từ đấy tôi đã mở được một chuỗi nhà hàng lớn trên toàn quốc, tôi hy vọng sẽ là người truyền lại cho các bạn nhân viên và cho thế hệ sau các công thức mà tôi đã kết hợp và học tập ngoài cuộc sống và học trong trường Cao đẳng nghề văn lang Hà Nội.

Nấu ăn là một sở thích có rất nhiều điều để kể. Hi vọng với sở thích của tôi sẽ giúp các bạn đang theo học nghề này có nhiều ý chí và niềm tin hơn trong công việc và trong cuộc sống.

Bạn nên kết hợp giữa nhà trường và thực tế để chắt lọc cho mình các kiến thức bổ ích nhất.

Hãy liên hệ và tham gia các khóa học nấu ăn tại Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội.

HỆ CAO ĐẲNG NGHỀ CHÍNH QUY :Xét tuyển học bạ đối với học sinh tốt nghiệp lớp 12, thời gian học 3 năm. Ra trường được cấp bằng cao đẳng nghề chính quy,

HỆ TRUNG CẤP NGHỀ CHÍNH QUY: Xét tuyển học bạ đối với thí sinh tốt nghiệp lớp 9 (Học 2.3 năm trong đấy 3 tháng bổ túc văn hóa và 2 năm học chuyên ngành). Hệ 2 năm đối với học sinh tốt nghiệp THPT; tốt nghiệp được cấp bằng trung cấp nghề chính quy.
HỆ SƠ CẤP NGHỀ: những người có nhu cầu học, thời gian học 3 tháng tốt nghiệp cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.

- Cơ Sở 1: Toà nhà C1, Chung cư KCN Bắc Thăng Long, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

- Cơ Sở 2: Số 457 Đường Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy, Hà Nội * ĐT/Fax: 043 793 9453

- Cơ sở 3: Trung tâm giáo dục KT tổng hợp số 5 – P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

- Cơ sở 4: Số 70 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

- Cơ sở 5: Lô 7 – BT1 Khu ĐT Tân Tây Đô – Đan Phượng – Hà Nội (Gần ngã tư Trôi)

* Điện thoại: 024. 6686 1357 * Hotline: 0968 86 86 41.

đăng ký ngayPHÒNG TS - ĐÀO TẠO

Điện thoại: 024. 6686 1357
Hotlie: 0968 86 86 41


today
Online:
7
vtoday
Truy cập hôm nay:
57
yesterday
Truy cập hôm qua:
59
all
Tổng truy cập:
63590