Bún giò heo nấu dấm

BÚN GIÒ HEO NẤU GIẤM

món ăn lạ miệng và rất được ưa thích ở miền Tây Nam bộ, giúp cân bằng lại sau những ngày bồi bổ đầy đủ dưỡng chất trong dịp lễ Tết, đảm bảo ăn không ngán và chế biến trong tích tắc.

NGUYÊN LIỆU

• 1/2kg giò geo
  • 1kg bún tươi
  • 300g huyết
  • Cà chua: 2 trái
  • Cải trắng: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tím băm, hành ngò, rau xà lách, rau thơm, giá
  • Tiêu, đường, màu dầu điều
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

1. SƠ CHẾ:

– Giò heo chặt miếng nhỏ, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon®, để thấm. Củ cải trắng, cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 2cm.

– Cà chua cắt múi cau. Huyết cắt miếng vuông. Hành ngò cắt nhỏ.

2. THỰC HIỆN:

– Phi thơm 1m hành tím băm với 1M dầu điều, cho giò heo vào xào sơ, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1M đường, tắt lửa.

– Cho toàn bộ qua nồi áp suất, thêm 2 lít nước và cà rốt, củ cải trắng vào, nêm thêm 2/3 chén Giấm gạo lên men LISA, 4M Hạt nêm Aji-ngon®, 1M Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M đường, đậy nắp nấu 7 phút.

3. CÁCH DÙNG:

– Trụng bún và rau, giá cho vào tô, chan nước dùng vào, rắc thêm hành ngò lên trên, ăn kèm chanh, ớt và nước mắm tùy khẩu vị.

– Nêm cả đường và giấm gạo sẽ giúp món ăn có vị chua ngọt hài hòa.

– Hầm giò heo quá lâu sẽ bị nhừ và mất ngon.